Hệ thống an toàn có trên Mercedes C250

Th9 28, 2018

Công nghệ luôn là một đặc điểm chạnh tranh hàng đầu của các hãng xe nổi tiếng hiện nay. Và Mercedes chắc chắn không bao giờ bị bỏ rơi lại phía sau trong cuộc cạnh tranh ấy.

Công nghệ an toàn trên chiếc C250

Tất cả những công nghệ tân tiến sau thời gian dài nghiên cứu phát triển của các kỹ sư đều được tích hợp lên những chiếc xe Mẹc. Và Mercedes C250 Exclusive cũng như vậy, chắc chắn người ngồi bên trông khoang xe sẽ được đảm bảo an toàn tới mức tối đa khi tham gia giao thông.

đèn LED

Đầu tiên phải kể đến đó là hệ thống đèn pha Full LED thông minh, vậy nó có khả năng gì? Hệ thống đèn này được thiết kế bởi rất nhiều con chip khác nhau, có tổng cộng 84 chíp xử lý, mỗi chíp sử dụng cho một chiếc đèn LED bên trong. Tức là có tổng cộng 84 chiếc đèn LED. Điều đăc biệt là hệ thống cảm biến vô cùng chính xác giúp cho xe nhận diện ra các trường hợp khác nhau để thay đổi. Đây chính là một tuyệt tác, như một đôi mắt thần nếu như bạn muốn ví nó như vậy.

Khi vào các đoạn cua, đèn sẽ tự động mở rộng góc chiếu giúp cho bạn nhìn được toàn cảnh khúc cua, khi đi ở những cung đường không đèn thì đây quả thực là một tính năng cực kì hữu ích. Những người lái xe chạy ngược chiều cũng không phải lo lắng bị chiếu lóa mắt vì xe sẽ tự động giảm độ sáng. Người đối diện đi tới không bị chói và ảnh hưởng thì chắc chắn là khả năng xảy ra tai nạn ngược chiều sẽ được giảm xuống mức tối đa. Chưa hết khi bạn chạy ở những tốc độ cao thì đèn sẽ sáng và chiếu xa hơn hẳn đảm bảo tầm nhìn. Cụ thể là khi xe chạy ở 80km/h thì đèn sáng hơn 25%, 110 km/h đèn sáng hơn 35%.

hệ thống an toàn

Điểm nổi bật thứ hai của công nghệ an toàn đó là hệ thống ngăn ngừa va chạm tự động COLLISION PREVENTION ASSIST PLUS (CPA Plus). Hệ thống này giúp cho xe của bạn luôn giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước. Trong những trường hợp xe phía trước phanh đột ngột, hệ thống này sẽ phanh tự động một phần giúp cho bạn nhận biết được tình huống và có những phản xạ kịp thời.

Khi sử dụng loại phanh đĩa thì nhiều trường hợp bị bó cứng phanh có thể gây ra nguy hiểm cho người đi phía sau và cả người ngồi trong xe. Biết được điều này Mercedes Benz đã trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS hỗ trợ quá trình phanh diễn ra an toàn dù đó là phanh gấp đi chăng nữa.

Crosswind Assist hỗ trợ giữ thân xe ổn định ngay cả khi gió thổi mạnh từ phía ngang. ESP® Curve Dynamic Assist, hỗ trợ vào cua một cách an toàn với việc quyets vòng cua, tự động đưa ra tốc độ thích hợp và giảm tốc. Do đó bạn không sợ câu chuyện là vào cua với tốc độ quá cao làm mất lái.

Ngoài ra còn rất nhiều hệ thống an toàn khác được tích hợp trên chiếc xe này. Giúp cho công việc lái xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Với việc xe chỉ có mức giá 1.679 tỷ đồng bạn sẽ sở hữu được một chiếc xe sang, thương hiệu nổi tiếng và những tính năng ưu việt có trên xe. Ngoài ra chưa kể đến thiết kế cực kì sang trọng của xe.

Content Protection by DMCA.com