Mercedes AMG là gì?

Th10 1, 2018

Nếu là một người mới tìm hiểu về những dòng xe Mercedes Benz thì chắc chắn sẽ có một thắc mắc là ký hiệu AMG là gì?

AMG là gì?

AMG là gì?

AMG là một công ty trách nhiệm hữu hạn, viết tắt lại thành AMG. Đây là cách viết tắt tên của 2 nhà thiết kế kế xe của Mercedes Benz là Hans Werner Aufrecht (A) và Erhard Melcher (M), chữ cái G cuối cùng sử dụng để đặt cho vùng đất quê hương mà Aufrecht lớn lên Grobaspach, Đức.

Công ty AMG chuyên sản xuất những dòng xe “độ” nâng cấp lên từ những sản phẩm thương mại của hãng Mercedes Benz. Cho nên khi nhìn vào những cái tên quen thuộc nhưng lại được thêm ký hiệu ///AMG ở cuối xe thì có nghĩa đây là một chiếc đã được nâng cấp lên.

Sau khi thành lập vào năm 1967 tại Affalterbach, Baden-Württemberg, Đức, AMG đã thể hiện được sự khác biệt của mình và được tập đoàn Daimler để ý và muốn kiểm soát công ty này. Sau khi trở thành một công ty con của Mercedes Benz, AMG chính thức cho ra mắt chiếc C63 AMG mang lại thành công vang dội với phong cách đúng nghĩa “xe độ”. Với thiết kế chủ đạo mang dáng vẻ hầm hố, uy lực với sức mạnh bên trong khiến C63 AMG trở thành một trong những cái tên nổi tiếng tại thời điểm đó, mở ra kỷ nguyên mới Mercedes Benz – AMG.

Mercedes AMG luôn mang tới sự thu hút mãnh liệt

Mercedes AMG luôn mang tới sự thu hút mãnh liệt

Sự thu hút đó không chỉ đến từ vẻ bên ngoài, mà thực tế nó đến một cách mạnh mẽ hơn từ động cơ bên trong. Đây chính là đặc điểm nhận dạng của một chiếc “xe độ” chính hãng Mercedes.

Những chiếc động cơ này được sản xuất hoàn toàn thủ công và do chỉ duy nhất một người thực hiện. Đây được gọi là triết lý :”Ein Mann, ein Motor“ – “mỗi kỹ sư chế tác một động cơ”. Trên mỗi chiếc động cơ đều có một chữ ký của người tạo ra nó cùng với biểu tượng riêng “///AMG”.

Khởi đầu từ một hãng chế tạo động cơ xe đua, cho tới nay Mercedes – AMG vẫn tiếp tục giữ cho mình nét riêng, truyền thống đó. Trải qua nhiều giai đoạn, AMG đã giành được nhiều thành tích tại các giải đua cá nhân và vô địch thế giới. Điều này càng khẳng định vị thế và sức mạnh của động cơ AMG hơn.

Vào năm 2012, AMG chính thức tham gia vào một giải đua công thức một với tên đội là “Mercedes-AMG Petronas”. Và tới năm 2016, đội Mercedes-AMG Petronas chính thức lên đỉnh thế giới với chức vô địch của tay đua người Đức Nico Rosberg. Cùng với một tay đua khác của đội là Lewis Hamilton, AMG luôn là đối thủ đáng gờm và làm mưa làm gió trên các đấu trường khác nhau.

Chỉ với những điều đó thôi, AMG luôn là niềm khao khát của nhiều người đam mê thể thao tốc độ nói chung và những người mê xe nói riêng. Hiện tại ở Việt Nam, hãng xe Mercedes cũng bán một số phiên bản đặc biệt AMG như: C300 AMG, E300 AMG,…

Germanycar