Mercedes-Benz 300SL Gullwing với mức giá bán không tưởng

Th11 22, 2018

Chiếc Mercedes-Benz 300SL Gullwing gần đây nhất được bán với mức giá 1,9 triệu USD. Trước đó 2 chiếc xe cùng phiên bản được đấu giá với số tiền lần lượt là 4.62 và 6 triệu USD.

Mercedes-Benz 300SL Gullwing

Nếu bạn là một dân săn xe cổ đặc biệt là thương hiệu hạng sang thì chắc chắn chiếc Mercedes 300SL Gullwing này bạn phải biết tới. Mới đây một chiếc 300SL Gullwing có màu ngoại thất bạc và nội thất đen được bán không đấu giá với số tiền cực cao 1,9 triệu USD.

Mercedes-Benz 300SL Gullwing

Theo thông tin thì chiếc xe này đã đi được tổng số quãng đường là 45.687 dặm. Phần nội cũng như ngoại thất được phụ hồi gần như 100% so với nguyên bản. Chiếc xe này được sản xuất vào những năm 1945 – 1957, tổng cộng có 1.400 chiếc được tung ra thị trường. Trong đó có tới 80% số xe này được người Mỹ sở hữu.

Mercedes-Benz 300SL Gullwing

Siêu phẩm hơn 60 tuổi này có thiết kế khá gọn gàng và nhỏ nhắn. Phần khung gầm được làm bằng chất liệu nhôm nhẹ. Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt có 1 nan và logo ngôi sao 3 cánh ở giữa. Lối thiết kế tản nhiệt này vẫn được Mercedes-Benz giữ cho những chiếc xe mới nhất hiện nay. Bộ đèn trong gồm đèn pha và đèn sương mù. Điểm nhấm đặc biệt nhất của chiếc xe này đó chính là thiết kế cửa xe mở dạng cánh chim dang rộng.

Mercedes-Benz 300SL Gullwing

Mercedes-Benz 300SL Gullwing sở hữu động cơ phun xăng khá hiện đại với thời bấy giờ cùng với hệ thống treo độc lập. Xe có khối động cơ khá mạnh mẽ 6 xilanh, sản sinh công suất lên tới 215 mã lực, mô men xoắn cực đại 274Nm. Một chỉ số cực kì ấn tượng vào những năm 50 của thế kỉ trước phải không nào. Chắc chắn là những thanh niên nào sở hữu chiếc xe này mà chạy ngoài đường thì các em chỉ có chết mê chết mệt. Riêng khoản giá tiền mua thôi cũng đủ thể hiện độ “đẹp trai” rồi phải không nào.

Mercedes-Benz 300SL Gullwing

Biệt danh “ông hoàng tốc độ” có thể là chính xác với chiếc Mercedes-Benz 300SL Gullwing này vào thời đó. Khi xe có khả năng tăng tốc tối đa lên tới 260km/h, điều mà nhiều chiếc sedan hiện nay khó có thể làm được.

Tóm lại đây là một chiếc xe đẹp và mạnh mẽ. Công thêm độ “cổ” và thương hiệu Mercedes-Benz nữa thì quả thực số tiền mà những người đam mê xe cổ phải bỏ ra chắc chắn phải là con số khủng mới mong sở hữu được chiếc xe này.