Xe chạy bằng hydro của Mercedes chỉ cho thuê chứ không bán

Th11 18, 2018

Mercedes GLC F-Cell là một bước tiến mới của hãng xe tới từ nước Đức này. Xe là sự kết hợp của xe chạy hydro và điện cùng động cơ plug-in hybird thân thiện với môi trường.

Mercedes GLC F-Cell

Những chiếc xe sử dụng động cơ chạy bằng nhiên liệu hydro hoặc động cơ lai plug-in hybird không phải là chưa có trên thị trường. Nhiều hãng xe khác đã thực hiện điều này, tuy nhiên Mercedes-Benz là hãng xe đầu tiên kết hợp 2 loại động cơ này với nhau. Tuy nhiên chiếc Mercedes GLC F-Cell này chỉ có tại Đức và không ai có thể mua được mà chỉ có thể thuê mà thôi.

xe sử dụng động cơ chạy bằng nhiên liệu hydro

Chiếc Mercedes GLC F-Cell này được phát triển dựa trên nền tảng loại xe Crossover cỡ nhỏ của Mercedes. Xe không sử dụng động cơ đốt trong với nguồn vào là dầu diesel hoặc xăng mà sử dụng động cơ kết hợp pin và plug-in hybird. Mercedes GLC F-Cell không sản sinh ra khí thải nên hoàn toàn thân thiện với môi trường.

xe Croossover cỡ nhỏ của Mercedes

Những chiếc xe Mercedes GLC F-Cell này chỉ được sản xuất và cung cấp cho các cơ quan chính phủ hoặc doanh nghiệp nội bộ mà thôi. Mercedes-Benz đã lên kế hoạch sản xuất các lô xe tiếp theo cho cá nhân nhưng khách hàng chỉ được thuê chứ không được mua hẳn chiếc xe và đặc biệt chỉ ở Đức mà thôi.

chỉ được thuê chứ không được mua hẳn

Nhưng không phải nơi nào trên nước Đức cũng có mặt chiếc xe này trên đường. Chỉ có một số khu vực có cơ sở hạ tầng hỗ trợ cung cấp nhiên liệu cho xe như Stuttgart, Düsseldorf, Berlin, Hamburg, Frankfurt, Munich và Cologne.

khu vực có cơ sở hạ tầng hỗ trợ cung cấp nhiên liệu cho xe

Ngoài Mercedes-Benz thì nhiều hãng xe lớn cũng đang nghiên cứu và phát triển xe chạy bằng nhiên liệu hydro như Hyundai, Toyota, GM, Honda, BMW, Audi…Trong số những hãng xe này thì Hyundai và Audi đã kết hợp với nhau để phát triển pin nhiên liệu hdro. GM và Honda cũng có sự hợp tác tương tự và những chiếc xe đầu tiên được bán xuất hiện trên thị trường vào năm 2020. Còn BMW sẽ hợp tác với Toyota, hãng xe Mercedes-Benz cũng có đối tác của mình đó là Ford.